Trường tư thục tuyển sinh

Giới thiệu Câu Lạc Bộ Hóa Học

Vui học hóa – Hóa học vui

Chem is try, Hóa học, từ người dạy đến người học đều phải cố gắng không ngừng để cùng hướng đến tương lai.

Lời giới thiệu từ ban tổ chức

CLB Hóa Học thuộc tổ Hóa trường THPT Ngô Thời Nhiệm, thành lập ngày năm 2015.

Hóa học là ngành khoa học tự nhiên nghiên cứu về các thành phần, cấu trúc, tính chất và sự thay đổi của vật chất. Khi nói về hóa học, chúng ta thường nghĩ ngay về các nguyên tố, hợp chất, nguyên tử, phân tử và các phản ứng hóa học. Hóa học còn được xem là cầu nối quan trọng các ngành khoa học khác với nhau, như: vật lý, địa chất và sinh vật học.

Câu lạc bộ là nơi có những hoạt động phong phú, phù hợp với nhu cầu lợi ích của các em, tạo môi trường cho sáng kiến tài năng và năng khiếu của các em học sinh được bộc lộ, phát triển. Bên cạnh định hướng giá trị mới, tạo điều kiện cho các em trưởng thành về mọi mặt. Câu lạc bộ nhằm những mục đích sau:

- Tạo điều kiện cho các em giao tiếp, ứng xử, vui chơi giải trí lành mạnh (chơi mà học), bày tỏ quan điểm, tâm tư nguyện vọng trong công tác và trong cuộc sống.

- Giúp các em giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong hoạt động, học tập...

- Phát huy năng lực, năng khiếu, sở trường… của học sinh, tạo điều kiện để học sinh phát triển định hướng của mình. Mặt khác cũng nhằm trang bị cho các em những tri thức kỹ năng cần thiết đề vận dụng vào thực tiễn đời sống xã hội, góp phần phát triển và hoàn thiện nhân cách của mình.

Thầy Nguyễn Hữu Tài nhiều năm giảng dạy tại Trường THPT Ngô Thời Nhiệm, hiện thầy là tổ trưởng tổ Hóa
Thầy Nguyễn Hữu Tài - người sáng lập Câu Lạc Bộ

Lời giới thiệu từ ban tổ chức

Thành viên mới

Thành viên cũ

Tổng thành viên
Sinh hoạt định kỳ các chuyên đề

+ Đố vui hóa học

+ Phương pháp giải bài tập nhanh

+ Hóa học và đời sống

+ Biểu diễn một số thí nghiệm

+ Thảo luận phương pháp học tập theo chuyên đề

Nguyên tắc hoạt động của câu lạc bộ

Hoạt động của Câu lạc bộ được xây dựng dựa trên sự đóng góp nội dung hoạt động của các thành viên. Các nội dung hoạt động của Câu lạc bộ được chọn lựa dựa trên một số tiêu chí:

+ Chất lượng hiệu quả được đặt lên hàng đầu, thông tin phải đảm bảo chính xác và mang tính giáo dục cao.

+ Khuyến khích các ý tưởng mới lạ của các thành viên về nội dung và hình thức hoạt động.

Nội qui câu lạc bộ và Cơ sở vật chất

Các thành viên CLB cần chấp hành các quy định sau:

+ Đi sinh hoạt đúng giờ.

+ Luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, có trách nhiệm trước mọi hành vi của mình.

+ Ăn mặc lịch sự khi đi tham gia sinh hoạt tại CLB.

+ Nói năng lịch thiệp, hoà nhã, văn minh; không nói tục, chửi thề. Cấm xúc phạm nhân phẩm, danh dự, xâm phạm thân thể đối với Ban chủ nhiệm, và các thành viên trong CLB.

+ Không được có bất kỳ thái độ hay hành động gây ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của CLB.

+ Chấp hành các quy định khi tham gia vào các buổi sinh hoạt, các hoạt động của CLB.

+ Không vi phạm kỷ luật, chủ trương, đường lối, chính sách của Nhà trường.

+ Khi vi phạm bất kỳ quy định trên thành viên CLB phải chịu kỷ luật của nhà trường.

Cơ sở vật chất

Âm thanh, đèn chiếu, CPU đầy đủ.

Dụng cụ và hóa chất cần thiết đầy đủ.

Phòng sinh hoạt máy lạnh, rộng đẹp